Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tìm hiểu về công nghệ trên loa YG Hailey 2.2

YG Hailey 2.2 là một đôi loa thể hiện cảm xúc về mặt âm nhạc vô cùng tốt, có khả năng tạo ra âm trầm sâu lắng, chỉnh chu và động lực học nhanh, sân khấu rộng. Hãy cùng tìm hiểu xem những công nghệ gì đã giúp Hailey 2.2 đạt được điều đó!

Mở đầu

YG Acoustics là thương hiệu rất có danh tiếng về việc tạo ra những dòng loa hiệu suất cao và tuyệt vời. Kể từ khi thành lập công ty vào năm 2002, thùng loa bằng nhôm đã trở thành một đặc trưng của YG — cụ thể là chất liệu nhôm vỏ máy bay, được gia công chính xác bằng máy CNC. Tất cả các bộ phận của thùng loa, và thậm chí cả các màng loa đều được chế tác trong nhà từ những phôi nhôm nguyên khối. Tuy nhiên, màng loa của loa tweeter đã được cấp bằng sáng chế độc quyền lại không được làm hoàn toàn bằng nhôm. Củ loa tweeter lai độc đáo, được sử dụng trong tất cả các mẫu loa từ Hailey 2.2 trở lên có màng loa mềm đặc biệt tích hợp với khung đỡ rất nhẹ và chắc chắn tạo nên âm thanh hay nhất trong phân khúc loa hi end.

Điều gì làm nên mức giá của đôi loa YG Hailey 2.2

YG sử dụng nguyên liệu cao cấp, các bộ phận phân tần chất lượng cao nhất, những kỹ sư gia công có tay nghề cao của Hoa Kỳ và thiết bị phay và tiện CNC hiện đại để sản xuất các sản phẩm của mình, điều này tiêu tốn chi phí rất lớn. Đôi loa YG Hailey 2.2 có giá 46.800 đô la, giá đắt như vậy được hãng giải thích là YG Hailey 2.2 đã sở hữu những kỹ thuật và công nghệ có trên những dòng loa hi end hàng đầu của hãng như Sonja XV với mức giá lên đến 265.900 đô la.

Đôi loa Hailey 2.2 có những công nghệ gì?

Công nghệ đầu tiên và có tầm quan trọng hàng đầu đó là cái mà YG gọi là bộ phân tần kép. Thiết kế độc quyền này dựa trên thuật toán xử lý tín hiệu kỹ thuật số được áp dụng trong miền tín hiệu analog để tạo ra đồng thời dải tần đáp ứng ổn định và độ lệch pha gần như bằng không giữa ba củ loa ba chiều mà loa trang bị. Bộ phân tần kép này – được tạo ra bởi người sáng lập Yoav Geva và là công nghệ xác định thương hiệu ban đầu ra mắt vào năm 2002.

Thứ hai, công nghệ màng loa trầm và loa trung được gọi là công nghệ độc quyền BilletCore, có các gân siêu nhỏ được đặt đồng tâm một cách có ý đồ ở phía mặt sau của chúng để tạo độ cứng đồng thời giảm thiểu trọng lượng của màng loa. Điều này còn giúp giảm độ méo tiếng bằng cách giảm thiểu độ uốn hình nón của màng loa đối với những bản nhạc đòi hỏi tính khắt khe cao.

Công nghệ BilletCore

Thứ ba, công nghệ màng loa tweeter gọi là BilletDome đã được cấp bằng sáng chế với nam châm ForgeCore do chính YG Acoustics chế tạo cho hiệu suất cao về mặt âm học, cứng cáp và còn rất nhẹ. Màng loa tweeter của YG Hailey 2.2 rất cứng có thể giữ được hình dạng dưới áp suất lớn hơn nhiều so với bất kỳ loa tweeter hình nón nào khác.

Công nghệ BilletDome

Thứ tư, cuộn cảm âm trầm có độ phân giải thấp được gọi là công nghệ ViseCoil độc quyền của YG Acoustics với kích thước lớn trông mạnh mẽ hơn nhiều so với bất kỳ cuộn cảm sẵn có nào hiện nay. YG cho biết các cuộn cảm này “giảm sự mất tín hiệu và cải thiện độ tuyến tính để tạo ra âm trầm lớn hơn giảm bớt công việc khó khăn cho những bộ khuếch đại.

Thứ năm, YG cũng sản xuất cuộn cảm không khí hình xuyến độc quyền của riêng mình cho các phần khác của bộ phân tần, được gọi là công nghệ ToroAir với mục đích để giảm tối đa độ méo của âm thanh.

Thứ sáu, tất cả các bộ phận của thùng loa YG và cả những màng loa đều được gia công từ nhôm 6061-T651 – loại nhôm gia công vỏ máy bay hiện nay. Nhôm gia công vỏ máy bay có rất nhiều lợi thế như: tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cực cao, khả năng chống chịu tương đối cao đối với các yếu tố môi trường như ăn mòn và nhiệt độ cao (hữu ích khi gia công-ma sát làm nóng), khả năng gia công thành nhiều hình dạng tùy chỉnh với mức độ chính xác cao. Nhôm cũng có đặc điểm giảm cộng hưởng tương đối tốt khi được cấu tạo đúng cách, và YG Acoustics chắc chắn đã làm rất tốt việc này./.

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio