Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Giới thiệu thương hiệu loa hi-end Zellaton

Thương hiệu loa ultra hiend Zellaton đến từ Đức, là thương hiệu áp dụng triệt để triết lý bespoke vào sản xuất. Mỗi khi tham dự triển lãm, sản phẩm của Zellaton luôn giành được thứ hạng cao.

Có rất ít doanh nghiệp gia đình trong lĩnh vực âm thanh. Những thương hiệu hiếm khi được truyền cho con cái, chúng thường biến mất hoặc bị mua lại bởi một người khác. Nhưng điều đó không xảy ra với Zellaton và người sáng lập là tiến sĩ Emil Podszus. Công ty hiện đang được điều hành bởi Manuel Podszus, cháu trai của ông, và những dòng loa hi-end vẫn liên tục được phát triển và sản xuất.

Emil Podszus bắt đầu làm việc với loa từ đầu những năm 1930, khi việc ghi và phát âm thanh vẫn còn sơ khai. Khoa học vật liệu trong thời gian này cũng ở giai đoạn sơ khai, các vật liệu phổ biến ngày nay, như PVC và polystyrene đã là đi đầu công nghệ vào thời điểm đó. Nước Đức trong thời kỳ chiến tranh là một trong những trung tâm xuất sắc nhất trong phát triển chất dẻo. Trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ này, tiến sĩ Emil Podszus đặt cho mình nhiệm vụ cải thiện hiệu suất của loa.

Giải pháp của ông là tạo ra củ loa kết hợp với màng loa rất nhẹ làm bằng chất nền bọt được tối ưu hóa cẩn thận. Đó sẽ là màng loa đạt được tốc độ và độ cứng cần thiết để tái tạo âm thanh. Khó khăn đối mặt với thiết kế này là không thể sản xuất rộng rãi. Khi các nhà công nghệ nhựa tiên phong trong những năm 1930 nhanh chóng tìm ra cách sản xuất hàng loạt vật liệu của họ, nhu cầu tạo ra chất nền bọt có kích thước khác nhau trên trình điều khiển có nghĩa là thiết kế của Emil Podszus về cơ bản vẫn là thiết kế đặt riêng chỉ có thể sản xuất với số lượng nhỏ. Vì vậy đây là thiết kế có hiệu suất cao nhưng không thể cung cấp cho thị trường âm thanh đại chúng. Điều này khiến cái tên Podszus hầu như bị lãng quên trong thời điểm này, nhưng thương hiệu Zellaton xuất phát từ công nghệ này vẫn có khả năng phục hồi. Tiến sĩ Emil đã truyền lại công thức cho con trai ông là Kurt, và sau đó là cháu ông, Manuel.

Thị trường âm thanh hiện nay đã khác, khái niệm “bespoke” đã được quan tâm chú ý và trở nên thịnh hành. Cốt lõi của Zellaton giờ đây trở nên rất phù hợp và được cho là tốt hơn bao giờ hết. Manuel Podszus đã nghiên cứu phát triển từ nguyên mẫu của ông mình và tạo nên những dòng loa Zellaton. Mọi sản phẩm của họ đều được sản xuất hoàn toàn thủ công với tỷ lệ loại bỏ rất cao. Các mẫu loa dòng Reference của Zellaton thường xuyên giành giải thưởng cao nhất tại triển lãm mỗi khi chúng xuất hiện.

Không chỉ có củ loa đặc biệt, Zellaton thể hiện sự sáng tạo và độc đáo trong cả thùng loa. Sự sáng tạo thể hiện ở việc thùng của họ có lỗ thoát hơi phía sau nhưng dường như thể hiện hiệu suất giống như loa thùng kín. Thuật ngữ “bespoke” thể hiện rõ rệt ở mỗi sản phẩm của Zellaton. Từ củ loa, thùng, chân, cho đến nước sơn hoàn thiện đầy tinh tế. Zellaton rõ ràng là dòng loa rất đắt tiền, nhưng nó xứng đáng với giá tiền đó.

Khi lần đầu tiên nghe cặp loa Reference MKII thể hiện tại showroom Công Audio, nhiều audiophile đã thực sự ngỡ ngàng về âm thanh của nó. Ấn tượng đặc biệt nằm ở tốc độ, chi tiết hài âm và sân khấu rộng. Âm thanh “đúng” một cách rất âm nhạc và thú vị. Chúng khác biệt với nhiều thương hiệu khác sử dụng củ loa có sẵn. Âm thanh của Zellaton rất đặc biệt, khó diễn tả bằng lời, quan trọng là thưởng thức.

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio