Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Chán siêu xe, giới siêu giàu mạnh tay chi tiền tỷ hưởng thụ âm nhạc đỉnh cao

Đã có đủ cho mình bộ sưu tập xe, du thuyền, tranh ảnh, rượu,…giới siêu giàu tìm đến thú chơi âm thanh để thoả mãn nhu cầu thể hiện đẳng cấp của mình.

Vài năm gần đây, khi kinh tế phát triển, thú chơi của giới siêu giàu cũng đa dạng hơn. Thế giới sưu tầm mặt hàng xa xỉ gì thì ở Việt Nam cũng đã xuất hiện thứ đó.

Song, nếu không tận mắt chứng kiến thì ít ai biết rằng, ở Việt Nam có những bộ loa giá trị hàng trăm nghìn USD, tương đương vài tỷ đồng. Tính ra, những bộ loa hi-end này có giá trị ngang với một chiếc xe hạng sang hay một biệt thự ven đô với diện tích cả trăm mét vuông.

Tuy nhiên, theo anh N.M.H. (Tây Hồ, Hà Nội), đầu tư riêng bộ loa không chưa đủ mà phải chơi cả dàn đồng bộ. Bởi nếu chơi loa “khủng” mà âm ly, nguồn hay dây kém thì cũng không phát huy hết giá trị của bộ loa.

Vì thế, ngoài bộ loa cực “khủng” kể trên, anh H còn bỏ ra thêm vài trăm nghìn USD nữa để đầu tư cho ampli và bộ nguồn phát số. Dù bộ nguồn số này có định dạng chất lượng âm thanh rất cao, nhưng để thỏa đam mê, anh H còn phải bỏ ra số tiền ngang một chiếc Mercedes đời mới để mua bộ nguồn phát đĩa than.

Tìm hiểu sâu về âm thanh đỉnh cao như anh H mới hiểu được, thiết bị tốt thì dây dẫn cũng phải là loại tốt nhất. Chơi như vậy thì chất lượng âm thanh mới có thể đạt tới đỉnh cao như đang ngồi trong nhà hát.

Do đó, số tiền anh H đầu tư cho hệ thống dây dẫn và hệ thống nguồn điện thậm chí còn gấp đôi giá trị của bộ nguồn phát đĩa than.

“Ít ai tưởng tượng được, mỗi sợi dây dẫn có giá dao động từ 2.000 – 15.000 USD. Các loại dây giá vài trăm USD cũng có thể chơi được, nhưng để xứng đáng với giá trị của dàn âm thanh thì tôi cũng không tiếc tiền đầu tư”, anh H cho hay.

Để bộ dàn nhìn sang chảnh, dân chơi như anh H còn phải đầu tư thêm 1 bộ tủ kệ cũng có giá trị cũng lên tới gần tỷ đồng (30.000 USD).

Phải chi ra số tiền không hề nhỏ, nhưng đây chính là giấc mơ mà anh H đã ấp ủ gần 30 năm. Bởi theo anh H, những năm 80 – 90 của thế kỷ trước, sở hữu những thiết bị nghe thôi đã phải đánh đổi rất nhiều, mà không phải ai cũng có.

“Vì thế, đó không chỉ là ước mơ của riêng tôi, mà còn của không ít người thuộc thế hệ trước. Chúng tôi luôn hoài niệm về khát khao với những chiếc đài, bộ loa có giá bằng cả gia tài. Bởi thế, chơi âm thanh Hi-end với tôi bây giờ như để thoả cái giấc mơ theo đuổi đằng đẵng hàng chục năm qua”, anh H chia sẻ.

Là một người Kinh doanh âm thanh Hi-end có tiếng ở Hà Nội, anh Công (Hai Bà Trưng, Hà Nội) – chủ showroom Công Audio cho biết, đầu tư tiền tỷ cho bộ dàn âm thanh như anh H không phải hiếm ở Việt Nam. Bởi hiện giới siêu giàu đang quan tâm tới mặt hàng này rất nhiều.

“Năm nay, dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng bộ loa kèn như của anh H cũng có 4 – 5 người mua. Bộ ampli có giá trị cao cũng được tiêu thụ rất mạnh. Đó là chưa kể, xu thể chơi máy hát đĩa than đang rộ trở lại, máy Kronos trên thế giới có 250 cái thì tôi đã tiêu thụ 20 bộ”, anh Công cho hay.

Khách tiêu thụ mặt hàng này theo anh Công chủ yếu là giới siêu giàu ngoài Bắc. Ở Hà Nội, thú chơi xa xỉ này thường được các đại gia sống ở khu Hồ Tây, Ciputra hay Vinhomes,… ưa chuộng.

Trước đây, theo anh Công, thú chơi âm thanh chưa được các đại gia để ý nhiều là bởi, thời điểm đó, hàng chủ yếu là trôi nổi. Dân buôn đa phần nhập hàng cũ qua đường tàu biển, nên đa phần là đồ cũ, rủi ro hỏng hóc lại cao.

Chưa kể, với giới siêu giàu, chơi hàng cũ không thoả mãn được đam mê và không thể hiện được đẳng cấp. Nên khi các loại dàn âm thanh hi-end xuất hiện ở Việt Nam, thú chơi mới đã xuất hiện.
Hiện nay, không riêng gì giới có tiền sống ở biệt thự mới sử dụng dàn âm thanh hi-end, ngay cả tại các khu chung cư cao cấp, nhiều người cũng không tiếc tiền đầu tư cho loại hình này.
Theo anh Hưng, quản lý tại showroom âm thanh 49 Hai Bà Trưng (Hà Nội), dù không đầu tư mạnh như đại gia sống tại các khu biệt thự, nhưng bộ dàn mà khách sống tại các căn penthouse cũng lên tới vài tỷ đồng.

“Khách sống tại các căn chung cư nhỏ hơn thì đầu tư bộ dàn khoảng 2 – 3 tỷ đồng, phù hợp với phòng khách có diện tích nhỏ từ 30 – 60m2”, anh Hưng chia sẻ thêm.

Dàn âm thanh hi-end hiện đang được 4 – 5 người phân phối chính hãng ở Việt Nam. Do đó, không phải ai cũng có thể tiếp cận với mặt hàng xa xỉ này.

Nguồn: Cafebiz

Link: https://cafebiz.vn/chan-sieu-xe-gioi-sieu-giau-manh-tay-chi-tien-ty-huong-thu-am-nhac-dinh-cao-20210116114620256.chn ./.

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio