Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nâng cấp CH Precision M1 lên M1.1 ngay tại nhà

Bạn đang có bộ power mono M1 của CH Precision, có từng nghe nói đến chúng có thể nâng cấp lên phiên bản sau là M1.1 hay không? Đây sẽ là nâng cấp đáng giá mang lại sự thay đổi hoàn toàn cho sản phẩm vốn đã rất tốt.

Một ngày nọ, một hộp tụ điện khổng lồ được chuyển đến nhà tôi theo đặt hàng. Họ dự định thay thế tụ điện cũ để cải tiến amply CH Precision M1 của tôi lên phiên bản M1.1 mới.

Tôi đã được thông báo về việc sửa đổi trong email trước khi phát hành:

“Việc nâng cấp bao gồm việc thay đổi các tụ điện chính của M1 thành những tụ điện đặc biệt mới. Đây là những tụ điện cực lớn hoạt động như những ổ chứa năng lượng cho bo mạch khuếch đại. Sự cải thiện về âm thành mà các tụ điện mới này mang lại là rất bất ngờ. Việc nâng cấp được thực hiện trực tiếp tại nhà của bạn bởi kỹ thuật viên được CH chứng nhận…”

Nghe có vẻ rất hấp dẫn, ai cũng muốn cung cấp cho amply của họ điện dung tốt hơn. Tôi đã quyết định thực hiện thay đổi để xem thử nó có thể cải thiện ra sao. Mức giá trọn gói để thực hiện việc nâng cấp này là 3000$ cho mỗi amply. Họ gửi trước cho bạn phần cứng, kỹ thuật viên sẽ hẹn bạn thời điểm đến và thực hiện thay đổi ngay tại nhà. Không gặp rắc rối do vận chuyển, không có thời gian ngừng nghe nhạc, công việc thực hiện trong nhà bạn. Còn gì dễ dàng hơn thế?

Giới thiệu

Raphael Pasche, đại diện báo chí của CH, đã cung cấp phần giới thiệu này cho người thực hiện cài đặt: “Kỹ thuật viên mà tôi đang ký hợp đồng là Stirling Trayle. Anh ấy có công ty riêng của mình, Audio Systems Optimized, và làm việc với khách hàng cuối, giúp họ thiết lập và cải thiện hệ thống của mình. Với chuyên môn trong việc thiết lập hệ thống, anh ấy có thể cung cấp thêm một cấp độ dịch vụ ngoài cài đặt nâng cấp sản phẩm.”

Anh ấy đến đúng giờ vào buổi sáng thứ Sáu gần đây. Chúng tôi đã ngồi xuống để trò chuyện làm quen và nhanh chóng đi sâu vào thảo luận về âm thanh. Làm thế nào để con người cảm nhận tín hiệu âm thanh? Một số cơ chế đã được biết đến, bề mặt của mắt nhạy cảm với tần số cao, tần số thấp cảm nhận trên cơ thể, đặc biệt là lồng ngực.

Đầu tiên, Stirling yêu cầu lấy điểm chuẩn. Tôi chơi vài CD của mình, sau đó là vài đĩa riêng của anh ấy. Stirling khen ngợi tốc độ và dải trầm tốt của hệ thống, sau đó chỉ ra hai thứ cần quan tâm:

Âm trường không được phân phối đồng đều trên phương ngang. Nó cần đồng nhất và không có khoảng trống trên đó. Tôi không chắc mình hiểu lắm về vấn đề này.

Anh ấy đề cập đến xung đột giữa các loa tweeter dẫn đến âm thanh chói gắt có thể do filter hoặc các loa tweeter không thẳng hàng. Một lần nữa, tôi không chắc lắm về vấn đề này vì tôi không thể nghe được âm chói gắt đó.

Điều gì đã thay đổi?

Khi Stirling tháo nắp M1 và tháo những chiếc tụ điện cũ ra, tôi có cầm thử để so sánh với tụ mới. Nhìn bề ngoài, những tụ điện mới lớn hơn một chút nhưng lại nặng hơn rất nhiều. Việc thay thế mất vài giờ đồng hồ và không gặp khó khăn gì. Khi chúng tôi ngồi xuống và nghe lại, đúng như dự đoán sau khi thay đổi tụ điện, âm thanh dày và tối hơn. Chúng ta cần chạy rà thêm một thời gian nữa để linh kiện đi vào hoạt động ổn định.

Chiều chủ nhật hôm đó, Stirling gửi email rằng anh ấy có chút thời gian rảnh và có thể quay lại làm việc theo như tôi muốn (đã 45 giờ sau khi nâng cấp M1). Khi đến, anh ấy hỏi tôi muốn thay đổi cái gì từ âm thanh hiện tại. Điều đó thật dễ dàng: bên phải yếu hơn, xu hướng tần số cao lệch sang trái.

Anh ta lấy một thiết bị cân bằng kỹ thuật số ưa thích từ bộ công cụ của mình và bắt đầu đo loa. Công cụ laser chỉ ra chiều cao của hai loa không giống nhau so với vị trí người nghe. Sau khi điều chỉnh khoảng cách hai loa với vị trí nghe và độ nghiêng của loa, anh ấy bắt tay vào giải quyết vấn đề tôi đề cập. Đó là những điều chỉnh rất nhỏ (vi chỉnh) sau đó lắng nghe để đánh giá tác động. Quá trình này diễn ra trong khoảng một giờ.

Kết quả thu được rất ấn tượng. Sân khấu đã chặt lại như anh ấy nói, mở rộng dọc hai bên phòng và sâu cả phía trước lẫn phía sau mặt phẳng loa. Mối quan tâm đã nêu của tôi về âm thanh yếu bên phải đã được giải quyết. Độ lệch tần số cao sang trái đã giảm bớt nhưng chưa bị loại bỏ hoàn toàn. Stirling hơi thất vọng, anh ấy nói chắc phải cần 1 ngày để sửa lại vấn đề đó.

Tổng kết âm thanh khi nâng cấp CH M1 lên M1.1

Loa YG Anat Signature của tôi với độ nhạy 88dB không phải là dễ chơi. Tôi luôn cảm thấy chúng chưa thể hiện được đầy đủ khi phối ghép với chiếc M1. Tôi đã được nghe âm thanh của Anat hay hơn nhiều ở chỗ khác với bộ khuếch đại mạnh hơn.

Bây giờ, vì tôi không phải kỹ sư, tôi chỉ có thể đoán những gì xảy ra với M1, đó là cải thiện tình trạng thiếu điện sau khi nâng cấp tụ lên CH Precision M1.1. Bằng cách cung cấp dòng điện sâu hơn, bản nâng cấp có nhiệm vụ mở rộng độ động, tăng tốc độ và sức mạnh của âm thanh. Phiên bản M1.1 đã rất thoải mái khi kết hợp với đôi Anat của tôi, có thể cảm nhận thấy âm thanh thực sự thư giãn.

Hơn nữa, Stirling Trayle đã thực hiện quá tốt công việc setup của mình. Kỹ năng thiết lập và tối ưu hóa của anh ấy cùng với việc nâng cấp amply tạo ra sự thay đổi âm thanh rõ ràng. Âm trường giờ đây vững và cân bằng, những nhạc cụ được bố trí thực tế và tự nhiên. Dải cao ngọt và mềm mại, dải trầm vừa đủ lực để nghe sống động mà không bị căng thẳng.

Chúng tôi đã đạt được bước tiến lớn sau công việc của mình. Các bộ phận được gửi qua đường bưu điện, sau đó kỹ thuật đến vào buổi xác định. Việc nâng cấp amply CH Precision M1.1 mất một buổi chiều với ít sự bất tiện nhất. Nâng cấp thiết bị ngay tại nhà, đó là một lợi ích thực sự trong dịch vụ khách hàng.

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio