Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Điều gì làm nên giá trị của đôi loa Zellaton Plural Evo

Zellaton Plural EVO – mẫu loa cột mới nhất của Zellaton, sở hữu hàng loạt những bước tiến đột phá của hãng từ thiết kế cho đến công nghệ, với cấu trúc loa đặc biệt và trên hết là trang bị loại màng loa hoàn toàn mới.

Thiết kế ấn tượng

Đôi loa Zellaton Plural Evo được hãng thiết kế với 4 phiên bản màu sắc. Hai phiên bản màu cơ bản là màu đen và màu trắng sơn mài piano, hai phiên bản màu cao cấp theo tùy chọn khách hàng có thể đặt ở hãng đó là màu ánh kim của kim loại và màu nâu ngọc trai. Tất cả lớp vỏ bên ngoài của cả 4 phiên bản đều rất bóng bẩy. Lớp vỏ này được làm từ chất liệu oxit kim loại và meka. Khi ánh sáng chiếu vào sẽ làm nổi bật màu chủ đạo của từng phiên bản màu, rất trong trẻo, sáng và thu hút ánh nhìn.

Sau 6 năm kể từ khi dòng Plural Classic ra đời, Zellaton Plural Evo được hãng tập trung cải tiến hình thức bên ngoài rất nhiều. Plural Evo có 12 đường cắt tất cả xung quanh đôi loa, mô phỏng một viên kim cương, tạo nên tổng thể đón ánh sáng từ nhiều góc rất đẹp mắt. Chi tiết này cũng giúp đôi loa Zellaton Plural Evo có màu sắc nhẹ nhàng và nhã nhặn hơn, không tạo cảm giác nặng màu khi bày ở những không gian trong ngôi nhà hoặc phòng nghe nhạc. 12 đường cắt cũng có tác dụng lớn đến trải nghiệm âm thanh. Những đường cắt ở nhiều góc chống lại sóng phản xạ từ nhiều hướng trong căn phòng về phía đôi loa, từ đó âm thanh trung thực hơn rất nhiều.

Công nghệ củ loa độc đáo

Phía mặt trước của Zellaton Plural Evo có tất cả 4 củ loa, một loa treble, một loa trung (đường kính 18cm) và hai loa bass (đường kính 28cm) theo thứ tự từ trên xuống.

Để giảm giá thành cho dòng Plural Evo, đội ngũ phát triển hãng loa Zellaton đã đặt thiết kế loa treble của hãng sản xuất khác và giữ nguyên loa trung và loa bass của mình.

Điều đặc biệt nhất trên những đôi loa của Zellaton nói chung và loa Plural Evo nói riêng đó là công nghệ màng loa. Họ đã nghiên cứu và cho ra đời những màng loa có dải tần rất rộng, có thể đáp ứng được tần số từ 100hz cho đến con số 8000hz. Với dải tần số rộng như vậy Zellaton Plural Evo không cần phải sử dụng phân tần. Việc này giúp cho tốc độ âm thanh rất nhanh, không phải đi qua tụ ở phân tần cũng tăng tính trung thực của âm thanh lên nhiều lần.

Một khái niệm cũng được các chuyên gia Zellaton rất quan tâm đó là “độ cộng hưởng màng loa”. Nếu chất lượng màng loa không tốt thì chính chúng sẽ tạo nên những âm thanh cộng hưởng với nhau tạo ra những âm thanh sai lệch. Một điều đặc biệt ở những màng loa do Zellaton sản xuất đó là màng đó là không có nón loa (Dome). Màng loa xoáy thẳng vào tâm với những lớp sần rất đều nhau với những chất liệu và công nghệ đặc biệt nhất của Zellaton đã tạo nên âm thanh cực kỳ trung thực, thứ làm nên tên tuổi của hãng loa Zellaton lừng danh – một trong những hãng loa hi end top đầu hiện nay.

Những chi tiết khác đều được quan tâm

Bộ chân của đôi loa Zellaton Plural Evo cũng rất đặc biệt. Toàn bộ được chế tạo từ thép rất chắc chắn và mạ kim loại bóng bẩy. Zellaton cũng tặng kèm tám chân chống rung khá lạ và độc đáo với một vành thép ở ngoài và một vành thép nhỏ hơn bên trong có thể xoay được nhờ có một vòng bi ngăn cách ở giữa. Khác biệt giữa việc sử dụng và không sử dụng chân chống rung này là rất rõ ràng. Công Audio đã trải nghiệm thực tế: khi không sử dụng chân chống rung, độ động không hoàn hảo và âm thanh có vẻ hơi mờ, khi lắp chân chống rung và những vấn đề trên được giải quyết triệt để.

Mặt sau của đôi loa Zellaton Plural Evo cũng rất liền mạch và cân đối với một lỗ thông hơi hình thang theo tổng thể đôi loa và được bảo vệ bằng một lớp lưới sắt. Mọi thông tin cơ bản về phiên bản của đôi loa cũng được khắc chìm thủ công tinh tế ở mặt sau này. Bên dưới là hai cầu loa rất to và đẹp. Tất cả tạo nên một tổng thể hoàn hảo dành cho một dòng sản phẩm mới của Zellaton./.

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio