Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tinh tuý hi-end Đức Accustic Arts

Danh sách những thương hiệu audio huyền thoại của Đức nay đã được bổ sung thêm một thành viên mới với cái tên Accustic Arts. Mặc dù mới chỉ có hơn 15 năm lịch sử, nhưng dựa vào triết lý sản xuất cực kỳ cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất đã khiến cho Accustic Arts đã làm nên một điều kỳ diệu với hàng loạt sản phẩm amply hi-end cho chất âm ngoại hạng.

Amply hi-end Accustic Arts

Accustic Arts sự chắt lọc nhiều năm trong lĩnh vực phòng thu

Accustic Arts là từ viết tắt của Accurate Acoustics Art, với nghĩa tạm dịch “Nghệ thuật tái tạo âm thanh chính xác”, đây cũng là triết sản xuất của hãng với mong muốn chế tạo ra những thiết bị âm thanh amply cao cấp với độ chính xác cực cao mang lại khả năng trình diễn trung thực nhất có thể. Accustic Arts ra đời vào năm 1996 là một phân nhánh của công ty SAE Schunk Audio Enginering, công ty chuyên phát triển và sản xuất các thiết bị phục vụ phòng thu thuộc sở hữu của Fritz Schunk.

Với nền tảng từ lĩnh vực phòng thu studio và các thiết bị monitor của SAE, nên có thể nói ngày từ khi ra đời, Accustic Arts đã có 10 năm kinh trong việc nghiên cứu âm thanh. Chính từ kinh nghiệm trong việc trang bị các phụ kiện thẩm âm dành cho phòng thu cũng như chế tạo các loa monitor, ông Schunk đã quyết định đi đến việc phát triển nhãn Accustic Arts, chuyên sản xuất các thiết bị audio, amply cao cấp với độ chính xác cực cao nhằm mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất, gần nhất với bản thu.

Tuy nhiên, Schunk cũng tự hiểu rằng không thể phát triển các sản phẩm amply hi end chỉ với nền tảng thiết bị phòng thu của mình, nên trong vòng 5 năm đầu, ông đã hợp tác nghiên cứu kỹ thuật với các nhà phát triển bên ngoài và chuyên gia âm thanh hàng đầu. Hàng loạt các nghiên cứu đã được thử nghiệm, vô số các test kiểm chứng được thực hiện, Schunk và đội ngũ của mình đã mất hàng “núi” thời gian cho việc nghe thẩm âm, và sau 5 năm làm việc liên tục, Accustic Arts đã có dòng sản phẩm amply cao cấp đầu tiên ra đời.

Power “khủng” AMP III với công suất lên đến 1000W / kênh / 4ohm

Trước khi thành lập SAE, Schunk còn sở hữu một công ty có tên Firtz Schunk với hơn 1000 nhân công, được xem là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo robot tự động, chuyên cung cấp các thành phần qua trọng hãng xe nổi tiếng như: Daimler Chrysler, BMW, Audio…. Chính vì thế các sản phẩm của Accustic Arts luôn đạt độ chính xác cực cao trong thiết kế. SAE chính là thành quả của ông và hai con Martin và Stephen.

Khi bắt đầu hoạt động ổn định với doanh số ngày càng cao, vào năm 1998, do nhu cầu mở rộng qui mô sản xuất, Accustic Arts đã xây dụng nhà máy mới tại Lauffen, nằm ngay cổng của thành phố Stuttgart, miền nam của Đức, đây cũng chính là đại bản doanh của hãng Mercedes Benz và Porsche. Bên cạnh các khu chức năng như: sản xuất và lắp ráp, bán hàng và marketing, kiểm tra, đo đạc… Accustic Arts vẫn duy trì một phòng thu của riêng mình, thực hiện các hợp đồng thu âm cả ở trong và ngoài nước.

Accustic Arts đồng nghĩa với âm thanh chính xác và sản xuất thủ công trong mức giá hợp lý nhất

Cho đến nay Accustic Arts đã có hàng trăm bài viết đánh giá các sản phẩm amply hiend và vinh dự nhận được đến 32 giải thưởng từ các tạp chí âm thanh uy tín của Anh, Mỹ, Đức, Ý, Nga, Hong Kong, Nhật Bản… và con số này cứ theo đà tăng dần mỗi khi hãng cho ra mắt sản phẩm mới. Là một công ty audio rất trẻ, Accustic Arts hiện được xem như một hiện tượng của làng amply hi end thế giới, chỉ với hơn 10 năm lịch sử, sản phẩm của hãng nay được dân chơi và các chuyên gia đánh giá là có chất lượng tương đương với những cây đại thụ của Đức như Burmester, MBL nhưng giá thành chỉ bằng một phần ba. Không chỉ thành công ở các thị trường truyền thống như Đức, Anh, Mỹ… các sản phẩm Accustic Arts đã chiếm được lòng các audiophile châu Á, trong đó phải kể đến cơn sốt ở thị trường Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan. Đặc biệt tại Nhật Bản, các tạp chí chuyên ngành như Stereo Sound, HiVi, Audio Accessory đã liên tục review và trao cho Accustic Arts hơn 15 giải thưởng. Chính sự thành công tại thị trường khó tính Nhật Bản đã khẳng định chất lượng âm thanh của Accustic Arts, và thành công này cũng nhanh chóng lan tỏa đến các quốc gia trong khu vực.

Đầu phát CD Player ES thuộc dòng sản phẩm dành cho người mới bắt đầu nhưng vẫn có chất lượng rất cao

Firtz Schunk được xem là con người của sự chính xác, những công việc mà ông từng trải qua đều đỏi hỏi chính xác cao độ, từ việc sản xuất các robot tự động cho đến các thiết bị phòng thu. Chính vì thế đối với Accustic Arts, ngay từ thương hiệu ông cũng đã nhấn mạnh từ “Accurate” chính xác, những sản phẩm amply cao cấp Accustic Arts được ông xây dựng đầu tiên từ triết lý này.

Sự chính xác thể hiện ngay từ việc chế tạo và thiết kế vỏ máy, các sản phẩm từ đầu đọc, amply hiend, loa và cả kệ máy đều được gia công cơ khí hoàn hảo, các đường nét, chi tiết, những logo khắc chìm, núm vặn đều đạt độ sắc xảo hiếm thấy.

Sự chính xác của Accustic Arts còn thể hiện ở việc lựa chọn và lắp đặt linh kiện. Toàn bộ linh kiện đều được trải qua hai giai đoạn kiểm tra gồm test đầu vào khi nhập kho và test đầu ra khi sản xuất. Một trong những linh kiện mà hãng quan tâm hàng đầu chính là bộ nguồn. Là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào chất âm của thiết bị amply hiend, Accustic Arts luôn đầu tư rất hào phóng vào biến áp nguồn và hệ thống tụ cho các thiết bị của mình, ngay cả ở sản phẩm “nhẹ ký” nhất là chiếc đầu đọc CD PLAYER I MK3 cũng đã sở hữu biến áp 75VA và phần tụ lên đến 45.000μF, tương đương với bộ nguồn trang bị cho các amply cao cấp hoặc receiver thông thường.

Đầu đọc CD Player I – MK3 với thiết kế khay đĩa dạng cửa trên ẩn đèn LED xanh độc đáo

Accustic Arts không chỉ sản xuất các thiết bị điện tử như amply hi end, CD mà còn kiêm luôn thiết kế loa, kệ máy và dây dẫn, đây cũng được xem như một lợi thế cho người chơi âm thanh, vì chúng ta có thể trang bị một hệ thống có độ tương thích đầu-cuối rất tốt. Sản phẩm Accustic Arts được thiết kế để tái tạo âm thanh chính xác, tự nhiên, trung thực và có hiệu suất cao. Các linh kiện được chọn lọc theo tiêu chuẩn cao nhất và được lắp tay hoàn toàn tại Đức. Accustic Arts không sử dụng dây chuyền sản xuất hàng loạt, mỗi một sản phẩm amply cao cấp được chăm chút từ bàn tay cũng những chuyên gia từ công đoạn làm vỏ, lắp linh kiện, đóng gói và kiểm tra.

Tuy nhiên, những giá trị mà sản phẩm Accustic Arts mang lại mới chính là chìa khóa thành công cũa hãng. Thiết kế hoàn hảo, linh kiện chọn lọc cao cấp, ráp tay hoàn toàn tại Đức… nhưng Accustic Arts lại có một mức giá bán vô cùng hợp lý, có thể được xem là “best buy” so với chất lượng âm thanh mà nó mạng lại.

Hiện nay http://congaudio.com.vn/ đã trở thành một trong những nhà phân phối chính thức của Accustic Arts tại Việt Nam. Đây là một tin vui cho các Audiophile Việt sẽ được trải nghiệm thêm 1 sản phẩm thực sự chất lượng đến từ nước Đức. Hãy đến với Công Audio tại tầng 1, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội để được trải nghiệm trực tiếp chất âm mà amply hiend Accustic Arts mang lại.

Độc giả cũng quan tâm nhiều tới: Câu chuyện về Accustic Arts

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio