Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tìm hiểu về đôi loa Vienna The Music

Khi những nốt nhạc đầu tiên được phát ra, tất cả các audiophile có mặt tại phòng nghe thử đã rất ngạc nhiên và phải thốt lên rằng “đúng là một tác phẩm nghệ thuật”. Đó là những gì mọi người đã nhận xét về đôi loa Vienna The Music. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về điểm đặc biệt ở đôi loa này.

Về hình thức bên ngoài

Trong phân khúc giá 30.000 usd đây là đôi loa hoành tráng, Vienna The Music cao tới 130cm, sâu 63 cm và nặng 82kg/chiếc. Có hai phiên bản màu cho người chơi chọn đó là màu đen bóng piano với sự sang trọng, huyền bí và phiên bản thứ hai kết hợp giữa màu đen piano và màu vân gỗ xoan đào, lựa chọn phiên bản này sẽ tạo nên cảm giác ấm cúng cho căn phòng của bạn. Đôi loa Vienna The Music được chia làm hai module, một ở trên và một ở dưới.

Về kỹ thuật và công nghệ trên đôi loa Vienna The Music

Ở module trên là một màng loa trung có đường kính 18cm, đây là một màng loa phẳng. Ông chủ hãng và là thiết kế trưởng của Vienna Acoustics nhận thấy rằng, những củ loa trung hình nón vẫn xuất hiện những nhiễu âm thanh không trung thực. Chính vì thế ông đã nghiên cứu ra một màng loa phẳng độc quyền của Vienna. Điểm đặc biệt nữa đó là loa treble được ngay bên trong loa trung. Tần số của loa treble này có thể lên đến 20kHz. Cả module loa trung và treble của Vienna The Music được tách rời với module loa bass ở dưới và có thể quay phải/trái và điều chỉnh độ cao thích hợp khi điều chỉnh phòng nghe, dễ dàng lựa chọn được vùng ngọt cao hơn so với những đôi loa không thể điều chỉnh được hướng của loa trung và treble.

Module ở dưới gồm ba củ loa bass đường kính 23c được chia làm hai ngăn. Ngăn trên là một củ loa bass và ngăn dưới gồm hai củ loa super bass kết hợp với lỗ thông hơi ở phía mặt sau của đôi loa. Đây được gọi là công nghệ phân tần âm học, xử lý phân tần bằng thiết kế mà không sử dụng đến các tụ. Điều này giảm tối đa sự sai lệch âm thanh thường xảy ra khi đi qua các mạch phân tần của loa thông thường.

Điểm đặc biệt trên đôi loa Vienna The Music

Dù ở phân khúc 30000 usd tiệm cận với những dòng loa hi end, nhưng Vienna The Music sở hữu một giải tần rất lớn nhờ vào một loa super treble. Vienna Acoustics đã bổ sung cho loa super treble để kéo rộng dải tần cao nhằm đáp ứng được tần số siêu cao trong dải âm thanh. Củ loa Super treble được sử dụng trong The Music là của Murata với dome được làm từ gốm hữu cơ với kích thước siêu nhỏ, siêu nhẹ. Củ loa này được đặt cùng trong thùng với các loa bass nhưng được cách ly qua hộp chống rung.

Đặc biệt ở phía mặt sau của loa Vienna Acoustics có ba nút gạt điều khiển gọi là Room Acoustics theo từng phòng khác nhau. Với ba tùy nút tùy chỉnh Mid/US(Up Bass)/LB(Low Bass), gạt lên nếu bạn cảm thấy căn phòng đang thiếu tiếng trung hoặc tiếng bass./.

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio