Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Loa Zellaton Reference MKII, khi âm thanh là tuyệt đối (Phần 2)

Loa Zellaton Reference MKII là một cặp loa rất kén người chơi. Không chỉ do mức giá mà do âm thanh tạo ra chỉ dành cho số ít người thực sự biết thưởng thức.

Tiếp theo phần 1: https://congaudio.com.vn/loa-zellaton-reference-mkii-khi-am-thanh-la-tuyet-doi.html

Một số chuyên gia có thể đưa ra câu hỏi chất âm của Zellaton tương tự như hệ thống loa toàn dải hay độ chân thực giống như loa mành. Đồng thời những loại loa đó có giá thành thấp hơn rất nhiều, tại sao phải mua Reference MKII?

Đầu tiên, hệ thống loa toàn dải thực sự có kích thước rất khổng lồ, đòi hỏi nhiều không gian. Đối với các điểm tương đồng về âm thanh, Zellaton Reference MKII nhỏ nhắn, kích thước chắc chắn và trông phong cách hơn rất nhiều những hệ thống kia. Thứ hai, hầu hết loa mành không thể tái tạo âm trầm (thường phải bổ sung loa siêu trầm). Reference MKII có thể mở rộng vùng trầm xuống tới 20Hz, màu sắc trung tính và dải quãng tám cuối cùng cực hay. Nhờ các củ loa Podszus độc đáo và thiết kế thùng loa mở, chúng có không gian âm trầm ba chiều tự do rất rộng, sâu.

Zellaton không có nhiều năng lượng cho âm cao mà các loa tweeter dome kim loại hoặc ribbon thường có. Âm thanh của chúng cũng nhẹ nhàng và ít kéo dài hơn so với loa tweeter beryllium hoặc kim cương. Nó nghe có vẻ giống âm trung và âm trầm, đây chính xác là sự đánh đổi mà Manuel Podszus sẵn sàng thực hiện khi ông thiết kế củ loa này. Đối với nhạc acoustics, sự mềm mại này nhìn chung là một điểm cộng. Nhiều chuyên gia cho rằng tweeter dome kim loại hay kim cương tạo ra quá nhiều âm thanh “sắc cạnh”, phóng đại chi tiết nhất thời. Điểm này trong hội trường hòa nhạc hay phòng thu lớn sẽ không bao giờ thấy do các dải âm ma sát lẫn nhau làm mềm đi. Với Reference, âm cao của bộ gõ như chuông, chũm chọe hay bộ gió như kèn đồng… được làm giảm đi sự sắc cạnh, dịu nhẹ bớt giống như trong hội trường.

Vì vậy, mấu chốt ở đây là gì? Rõ ràng Zellaton không phải loa phù hợp cho người nghe tìm kiếm cảm giác “ớn lạnh” hay “rùng mình” khi nghe nhạc. Chúng thỏa mãn hơn với những người nghe tôn trọng sự trung thực của bản ghi, và gần như lý tưởng cho những người hâm mộ âm thanh tuyệt đối. Đánh đổi cho việc từ bỏ một số năng lượng thêm thắt ở dải cao là phần âm trầm lan tỏa tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy ở chúng sự kết hợp độc đáo giữa tốc độ, độ phân giải và sự gắn kết nhiều củ loa trong một dải âm thanh xuyên suốt.

Lời kết

Khẳng định lại một lần nữa, Zellaton là thương hiệu loa hi end chỉ dành cho người biết thưởng thức âm nhạc. Reference MKII là sản phẩm nhì bảng của Zellaton, và hiện đang có mặt tại showroom Công Audio. Rất nhiều audiophile gạo cội đã tới nghe thử và đánh giá rất cao màn thể hiện của sản phẩm này.

Showroom tại 49 Hai Bà Trưng luôn rộng cửa chào đón tất cả quý khách hàng tới thăm và trải nghiệm. Bên cạnh Zellaton, Công Audio hiện đang phân phối độc quyền gần 20 thương hiệu âm thanh hi end khác. Với kinh nghiệm 20 năm trong ngành, đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên sẽ giúp đỡ giải quyết mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio