Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng dẫn cách chọn loa nghe nhạc hi end

Thú chơi và thưởng thức âm thanh hi end đang ngày càng được phổ biến tại Việt Nam. Hướng dẫn cách chọn loa hi end đúng cách giúp người chơi tiết kiệm chi phí và thời gian.

Thú chơi và thưởng thức âm thanh hi end đang ngày càng được phổ biến tại Việt Nam. Loa hi end cũng như các thiết bị âm thanh cao cấp được tìm kiếm và quan tâm rất nhiều. Chơi âm thanh đã khó, đòi hỏi đam mê và sự đầu tư thì chơi âm thanh hi end cao cấp càng yêu cầu nhiều hơn. Người chơi hay còn gọi là audiophile cần dành nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc để bộ dàn âm thanh của mình đạt khả năng trình diễn tốt nhất. Công Audio xin được chia sẻ đến các bạn bài hướng dẫn về cách chọn loa hi end – một trong những thiết bị quan trọng và dành được sự ưu tiên nhất trong một hệ thống âm thanh hi end.

Cách chọn loa hi end phù hợp với ngân sách

Đây dường như là yếu tố đầu tiên các bạn nên nghĩ đến. Loa hi end nói riêng và các thiết bị âm thanh high end nói chung thường có giá rất cao và chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Bạn nên quyết định được ngân sách tổng sẽ đầu tư cho cả bộ dàn để dễ điều phối ngân sách cho các thiết bị. Đôi loa trong bộ dàn âm thanh high end thường chiếm 35-40% ngân sách sách của toàn bộ dàn. Đây cũng là một cách đơn giản để bạn tạo nên sự hài hòa và khả năng kết hợp trong bộ dàn. Điều này đảm bảo loa và các thiết bị khác trong bộ dàn ở cùng phân khúc cao cấp với nhau. Cho khả năng kết hợp và trình diễn tốt nhất.

Cách chọn loa hi end phù hợp với các thiết bị khác trong bộ dàn âm thanh

Lựa chọn loa nghe nhạc phải phù hợp với các thiết bị khác trong bộ dàn mới phát huy hết công suất, khả năng biểu diễn của tất cả các thiết bị. Mỗi thiết bị có một mức công suất làm việc khác nhau, bạn nên lựa chọn loa phù hợp với công suất của amplifier. Công suất của amply phải lớn hơn hoặc bằng tổng công suất của đôi loa.

Ngoài ra Mỗi thiết bị âm thanh cũng sở hữu một màu âm khác nhau. Điều đó tạo nên sự khác biệt cho mỗi thương hiệu loa, hay mỗi hãng thiết bị âm thanh khác. Người nghe thường sẽ chọn loa và các thiết bị âm thanh có cùng màu âm, cùng triết lý âm thanh, thậm chí là cùng nước sản xuất. 

Cách chọn loa hi end phù hợp với phòng nghe

Công suất của đôi loa phải phù hợp với diện tích phòng nghe nhạc của bạn. Đây là một tiêu chí rất quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc trên bộ dàn. Bạn nên lựa chọn loa có công suất lớn hơn một chút so với diện tích phòng. Nếu chọn loa có công suất lớn cho một phòng có diện tích nhỏ, âm thanh thường bị chói, méo và còn gây lãng phí tiền của bạn. Dưới đây là gợi ý cơ bản cho người chơi âm thanh tham khảo cách chọn loa hi end theo diện tích phòng nghe.

Thông số tham khảo về cách chọn loa hi end theo diện tích phòng

Nếu không am hiểu về âm phòng học, bạn nên nhờ đến các chuyên gia tư vấn để chọn được đôi loa phù hợp nhất với căn phòng nếu không muốn tốn thêm chi phí sửa sang hoặc nâng cấp phòng nghe./.

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio