Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Dây loa tốt nhất và cách chọn dây loa tốt nhất cho hệ thống âm thanh

Lựa chọn dây loa tốt nhất giúp các thiết bị trong bộ dàn âm thanh phát huy hết khả năng trình diễn. Vậy những tiêu chí của một dây loa tốt nhất là gì? Những thương dây loa nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này cùng Công Audio.

Tầm quan trọng của dây loa

Một số người chơi audio cho rằng dây loa chỉ là phụ kiện của bộ dàn âm thanh. Đây là một sự nhầm lẫn rất lớn, cần phải đính chính lại. Dây loa là một thiết bị quan trọng và đóng vai trò lớn trong khả năng trình diễn của hệ thống.

Dây loa là thiết bị có nhiệm vụ truyền tải tín hiệu từ ampli đến hệ thống loa. Sử dụng dây loa tốt nhất giúp hệ thống âm thanh phát huy tối đa khả năng trình diễn. Bài viết này giúp các audiophile lựa chọn được dây loa tốt nhất cho bộ dàn âm thanh của mình.

Những tiêu chí của một dây loa tốt nhất

Nhiệm vụ chính của dây loa là truyền tín hiệu từ ampli đến hệ thống loa. Chính vì thế một dây loa tốt nhất phải đảm bảo truyền đủ tín hiệu, ít bị suy hao nhất, không bị méo, không bị nhiễu, tốc độ truyền cao.

Đối với những bộ dàn âm thanh cao cấp high end, dây loa sử dụng cũng phải là dây loa hi end. Điều này giúp phát huy tối đa khả năng của các thiết bị trong bộ dàn như loa, ampli và các thiết bị phát.

những tiêu chí của dây loa tốt nhất

Những thương hiệu dây loa tốt nhất tại Việt Nam

Dây loa Ansuz – dây loa tốt nhất hiện nay

Giới thiệu về thương hiệu Ansuz Acoustics

Ansuz Acoustics là một cái tên mới nổi trong những năm gần đây nhưng đã nhanh chóng đứng đầu trong danh sách dây loa tốt nhất tại Việt Nam. Dây loa Ansuz được nhiều người chơi audio đánh giá là một trong những dòng dây loa tốt nhất và hay nhất thế giới. Không đi đường vòng, Ansuz khẳng định vị thế của mình bằng cách chứng minh chất lượng và đẳng cấp của mình với các audiophile Việt.

Đây là thương hiệu đến từ Đan Mạch có cùng nhà sáng lập với những tên tuổi lừng danh như: Borresen Acoustics, Aavik Acoustics, Raidho Acoustics, Scansonic,… Sản phẩm của Ansuz trải rộng với đầy đủ các chủng loại, được chia làm 4 nhóm là thiết bị nguồn, phụ kiện xử lý nguồn, các loại dây dẫn và phụ kiện âm học, trong đó, dây dẫn vẫn là dòng sản phẩm chủ lực của hãng.

Sứ mệnh đề ra của Ansuz là đứng đầu trong lĩnh vực sản phẩm của mình, đáp ứng mọi mong muốn của những người chơi Audio đam mê và chuyên nghiệp bằng cách làm cho mọi hệ thống âm thanh hoạt động hết khả năng trình diễn của chúng. Và họ đang nhanh chóng chứng minh được con đường mà họ đã chọn.

Ansuz là một trong những thương hiệu dây loa tốt nhất hiện nay

Ansuz là một trong những thương hiệu dây loa tốt nhất hiện nay

Cấu tạo dây loa Ansuz

Dây loa tốt nhất Ansuz Acoustics được thiết kế và chế tác thủ công ngay tại quê hương Đan Mạch và nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ thị trường bởi hình thức chắc chắn và chất lượng vượt trội so với các sản phẩm cùng tầm giá. Bộ dây loa Ansuz sở hữu mức độ hoàn thiện rất tốt, đặc biệt là phần cổ dây và các đầu kết nối. Các vị trí cổ dây được bọc bởi những ống kim loại rất chắc chắn, được chế tác kỳ công để vừa có được sự tinh tế, bắt mắt, vừa tạo ra sự yên tâm tuyệt đối khi cắm rút và sử dụng. 

Dây được bảo vệ bởi một lớp vỏ được tạo nên từ các sợi đan rất bền bỉ và có khả năng chịu uốn cong, chống gãy gập tốt. Ở một số dòng cao cấp, để loại bỏ nguy cơ cộng hưởng không mong muốn, vỏ nhôm độc quyền được xử lý theo quy trình hitec thêm các lớp Zirconium và Tungsten được tối ưu hóa về mặt âm học. Cuối cùng, một lớp nhôm nitrua titan cứng được phủ lên để có được các đặc tính bề mặt mong muốn và hình thức đẹp mắt. Cục lọc nhiễu được bọc nhựa hoặc da cao cấp.

Công nghệ đặc biệt trên dây loa Ansuz

Dây loa hi end Ansuz được những chuyên gia âm thanh trên thế giới đánh giá là có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những dây loa khác trong cùng tầm giá. Đó là tốc độ truyền tốt, cân bằng, độ động cao, giúp thể hiện tối đa không gian sân khấu 3D của mỗi bộ dàn âm thanh cao cấp. Có được những nhận định như vậy là do đội ngũ Ansuz không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ trên những dòng dây loa của mình. Dưới đây là những công nghệ độc quyền mà dây loa Ansuz sở hữu

Dây loa Ansuz sở hữu nhiều công nghệ hiện đại

Dây loa Ansuz sở hữu nhiều công nghệ hiện đại

Công nghệ cuộn xoắn kép đảo ngược DIHC

Ansuz DIHC Technology (Double Inverted Helix Coil Technology – Công nghệ cuộn xoắn kép đảo ngược giúp giảm đáng kể cảm kháng trên dây): Mọi dây dẫn đều có trở kháng do vật liệu chế tạo lõi dây dẫn và trở kháng từ trường dòng điện gây ra (gọi là tự cảm). Ansuz quấn các dây + và – càng gần nhau càng tốt, đồng thời quấn chúng theo kiểu xoắn kép, 2 dây này có xu hướng triệt tiêu tự cảm của nhau. Cho ra một sợi cáp có hệ thống dây điện bên trong có hệ số tự cảm cực kỳ thấp. Dây dẫn càng ít bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện trường của các thiết bị điện tử khác, tần số tín hiệu âm thanh truyền qua dây dẫn không bị ảnh hưởng nhiễu điện trường cho âm thanh chính xác và trung thực hơn.

Các kỹ sư của Ansuz cũng nhận thấy, khi chơi nhạc, lớp lõi dây có sự nóng lên và dãn nở ít nhiều, việc làm làm giảm tốc độ tín hiệu truyền đi đáng kể. Công nghệ quấn dây chặt chẽ này hạn chế tối đa sự dãn nở của dây, giúp dây đạt được tốc độ truyền cao như các chuyên gia đã nhận định.

Công nghệ giảm nhiễu, lọc tín hiệu

Công nghệ Ansuz AARC Technology (Anti Arial Ressonance Coil – Công nghệ cuộn chống cộng hưởng hiện đại nhất): Ansuz cho biết, mọi thiết bị dây dẫn đều hoạt động như một Ang-ten thu sóng cộng hưởng và nhiễu từ môi trường ngoài, làm giảm chất lượng tín hiệu. Hãng đã nghiên cứu và phát triển một bộ phận có tên AARC. AARC được lắp ráp vào cấu trúc của dây dẫn, giúp giảm khả năng hấp thụ RF/EMI và ngăn chặn mọi nguồn sóng đứng trong môi trường có khả năng ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh của bạn.

Active Tesla Coil Technology: Dùng cuộn Tesla thụ động tạo ra xung điện nhiễu âm cao tần để triệt tiêu nhiễu xung điện dương tần số cao của dòng điện. Âm thanh sẽ trở nên trong trẻo và chi tiết cao hơn. Đặc biệt ở dải âm cao.

Những công nghệ trên lớp vỏ dây loa Ansuz
Lớp vỏ dây dẫn Ansuz

Lớp vỏ dây dẫn Ansuz

Là một trong những thương hiệu dây loa tốt nhất hiện nay, Ansuz sở hữu những công nghệ tiên tiến ngay cả trên lớp vỏ dây dẫn. Những công nghệ trên lớp vỏ dây như Anodized Aluminium Housing, black (Vỏ nhôm mạ anode hóa), Hard Anodized Aluminum Housing, Black (Vỏ nhôm mạ anode hóa siêu cứng), 3D Housing, Black (Thiết kế 3D): Những công nghệ này tạo nên một lớp vỏ bọc siêu chống nhiễu. Giúp tín hiệu không bị nhiễu bởi từ trường do các thiết bị khác như loa, ampli hay chính các dây dẫn khác gây nên.

Dây loa Argento

Sau sự ra đời của hai dòng dây dẫn là Serenity và Flow, Argento Audio đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Argento Audio là một thương dây loa đến từ Đan Mạch. Được thành lập vào năm 1991, mới đầu đây chỉ là một công ty nhỏ trong lĩnh vực dây dẫn ngành âm thanh và chỉ phục vụ thị trường nội địa. Thế nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng được thế giới biết đến bởi chất lượng của mình.

Argento Audio luôn có suy nghĩ và tham vọng đạt được sự tuyệt đối trong hiệu suất truyền tín hiệu, từ đó nâng chất lượng âm thanh lên nhiều cấp độ trải nghiệm cho người chơi âm thanh. Với những công nghệ và kỹ thuật thiết kế độc quyền, thương hiệu này đang dần đặt chân vào danh sách những hãng dây loa tốt nhất tại Việt Nam và được phân phối bởi Thanh Tùng Audio.

Dây loa Argento của Đan Mạch

Dây loa Argento của Đan Mạch

Thương hiệu dây loa Zensati – Đan Mạch

Dây loa Zensati được đánh giá cao về tốc độ truyền và tín hiệu rõ ràng, ít suy hao. Để đạt được điều này hãng đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu các loại vật liệu. Bạc, vàng, đồng, rhodium, Teflon, lụa, bông và nhiều vật liệu đắt tiền khác đã được chỉ định thử nghiệm và sử dụng để cho ra hiệu suất truyền tải tín hiệu giữa ampli và loa cao nhất.

Zensati luôn dành nhiều thời gian cho những buổi nghe chuyên sâu của mình trên những dàn âm thanh gia đình cao cấp. Với sự chăm chút, tỉ mỉ, Zensati dần tìm được công nghệ lí tưởng để kết nối những thiết bị hi end trong một hệ thống âm thanh.

Bắt đầu sản xuất từ năm 2009 tại Đan Mạch, hiện nay Zensati đang được chú ý ở nhiều quốc gia trên thế giới và là một trong số những thương hiệu dây loa tốt nhất. Tại Việt Nam, Long Audio đang là nhà phân phối chính cho thương hiệu này.

Thương hiệu dây loa Zensati

Thương hiệu dây loa Zensati

Hãng dây loa TARA Labs – Úc

“TARA” trong TARA Labs là từ viết tắt của “The Absolute Reference Audio” được hiểu là “âm thanh tham chiếu tuyệt đối”. Kể từ khi thành lập công ty, TARA Labs đã được giới audiophile biết đến như một nhà sản xuất có dây cáp thiết lập các tiêu chuẩn hiệu suất và có những đổi mới công nghệ và bằng sáng chế không ngừng nâng cao giới hạn của mình

TARA Labs được thành lập vào năm 1986 tại Sydney, Úc. Trong ba mươi năm qua, TARA Labs được biết đến trên toàn thế giới với việc chế tạo những loại cáp âm thanh cao cấp tốt nhất. Sử dụng các công nghệ và vật liệu được cấp bằng sáng chế và độc quyền của họ. TARA Labs đã tạo ra nhiều công nghệ hiện đang được sử dụng bởi nhiều nhà sản xuất cáp hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, TARA Labs được cộng đồng Audiophile đánh giá khá cao trong danh sách những hãng dây loa tốt nhất hiện nay.

Thương hiệu Siltech đến từ Hà Lan

Là thương hiệu dây dẫn nổi tiếng nhất tại Hà lan, với tư duy phát triển sáng tạo, phá vỡ những quy tắc và tiêu chuẩn trong ngành sản xuất dây dẫn. Siltech đặt ra sứ mệnh phải đạt được sự chính xác tuyệt đối trong âm thanh cao cấp. Mục đích của hãng là tạo ra những sản phẩm âm thanh cao cấp, sáng tạo, có khả năng truyền tải và tái tạo âm thanh một cách hoàn hảo. Mục đích cuối cùng là mang đến trải nghiệm nghe tuyệt vời dành cho những audiophile chuyên nghiệp. Chính sứ mệnh này đã giúp Siltech luôn giữ vững được tinh thần rực cháy suốt từ khi thành lập đến bây giờ. Nhắc đến các hãng dây loa tốt nhất tại thị trường Việt Nam, không thể thiếu cái tên Siltech.

Thương hiệu Nordost – Mỹ

Thương hiệu dây loa Nordost của Mỹ

Với lợi thế lớn khi là một trong những thương hiệu dây loa xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam. Hãng dây dẫn đến từ Mỹ – Nordost được khá nhiều audiophile biết đến. Bắt đầu sản xuất từ năm 1991, dây dẫn và dây loa Nordost trải rộng trên tất cả các phân khúc, từ low-end, mid-end đến cả dây loa hi end. Các sản phẩm dây loa Nordost đều đạt tiêu chuẩn âm thanh Hi-fi, tính trung thực rất cao. Đại diện hãng nói rằng họ rất tự hào khi các sản phẩm của họ đều được sản xuất thủ công tại Hoa Kỳ để phục vụ cho người đam mê âm thanh trên toàn thế giới và Việt Nam. Hiện nay, Thiên Hà Audio đang là đơn vị phân phối dây loa Nordost uy tín tại Việt Nam.

Dây loa MIT

MIT (Music Interface Technology) là một thương hiệu sở hữu những dòng dây loa hi end nằm ở phân khúc giá rất cao. Ông Bruce Brisson (sáng lập MIT) nhận định: “dây dẫn không chỉ có công dụng kết nối và truyền tải tín hiệu đơn thuần mà còn có chức năng như một bộ lọc nhằm thể hiện tối đa khả năng trình diễn của một hệ thống âm thanh. Mỗi dây loa của hãng MIT đều có một hệ thống lọc để phân bổ và giảm điện dung, điện trở của dây. 

Điểm nổi bật của dây loa MIT là khả năng giảm nhiễu tốt vì sở hữu rất nhiều công nghệ độc quyền của hãng. Điều này giúp hệ thống âm thanh có khả năng trình diễn linh hoạt, ít có hiện tượng trễ pha giữa dải tần cao và trầm. Trên thực tế, dây loa tốt nhất của hãng  MIT còn cho người chơi cảm giác của một âm hình rộng và rõ ràng.

Công Audio phân phối dây loa tốt nhất tại Việt Nam

Công Audio là đơn vị phân phối chính hãng thương hiệu dây loa Ansuz Acoustics tại Việt Nam. Ansuz được đánh giá là một trong những thương hiệu dây loa tốt nhất thế giới hiện nay. Khách hàng có thể ghé qua Showroom Công Audio để nghe thử và phối ghép các hệ thống âm thanh cao cấp sử dụng dây loa Ansuz bất cứ lúc nào. Hãy báo trước với chúng tôi trước 12h để có thời gian chuẩn bị và phối ghép tốt nhất cho buổi biểu diễn. Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực âm thanh cao cấp, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho khách hàng để có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Showroom Công Audio tại 49 Hai Bà Trưng

Showroom Công Audio tại 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hẹn gặp các Audiophile Việt Nam tại Công Audio: Tòa Tháp Hà Nội, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tham khảo các sản phẩm âm thanh cao cấp tại website: https://congaudio.com.vn/ ./.

Related Posts

Trả lời

author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio