Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Đánh giá chi tiết về đôi loa Borresen Z5

Sự ra đời của đôi loa Borresen Z5

Tháng 2 năm 2021 – Những đôi loa Borresen Z5 đầu tiên đã được ra mắt! Đây là những đôi loa ở phân khúc cao nhất của dòng Z-series. Sự ra đời của Borresen Z5 cũng đã hoàn thiện toàn bộ dòng loa Z-series, bao gồm loa bookshelf nhỏ gọn Z1 và các mẫu loa đứng Z2 và Z3.

Đánh giá chi tiết loa Borresen Z5

Cấu tạo của loa Borresen Z5

Borresen Z5 là một loa đứng 2,5 đường tiếng lớn được trang bị một loa Tweeter Ribbon Planar, 2 củ loa trầm/trung và 4 củ loa trầm. Loa Borresen Z5 thể hiện âm thanh rõ nét vượt trội, sự tinh tế đến từng chi tiết và độ trong trẻo không có tạp âm trong hiệu suất âm nhạc của chúng.

Nguyên tắc định hướng cho sự phát triển của dòng loa Z-series là cung cấp hiệu suất âm thanh cao cấp vượt trội với giá cả phải chăng. Công nghệ đằng sau Z-series bao gồm các thành phần điện tử được áp dụng từ dòng sản phẩm 0-series đã được đánh giá cao và từng đoạt nhiều giải thưởng, được thiết kế lại hoàn toàn và áp dụng những sáng tạo mới từ các hoạt động nghiên cứu âm thanh của đội ngũ chuyên gia hãng Borresen Acoustics.

Những công nghệ có trên đôi loa Borresen Z5

Hệ thống nam châm trong Z-series là một cấu trúc được thiết kế hoàn toàn mới. Từ việc phát minh ra hệ thống củ loa không chứa sắt được cấp bằng sáng chế trong dòng 0-series, Borresen Acoustics đã nhận ra rằng có thể giảm mức cảm ứng từ xuống mức xấp xỉ 0,04 mH, đây là một phát hiện đáng kinh ngạc. Con số này thấp hơn 10 lần so với các hệ thống củ loa thông thường. Khó khăn nhất trong quá trình thiết kế dòng Z-series nói chung mà Borresen Z5 nói riêng đó là thiết kế một hệ thống củ loa công nghệ mới nhưng ít tốn kém hơn với mức cảm ứng từ giảm đáng kể. Kết quả là Borresen Acoustics đã phát triển một củ loa với mức cảm ứng từ chỉ 0,06 mH. Bằng cách tuyến tính hóa từ trường, củ loa sẽ ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vật lý bên ngoài. Điều này giúp bộ khuếch đại âm thanh điều khiển củ loa dễ dàng hơn nhiều.

Loa tweeter ribbon hiện đại là một công nghệ cao cấp và đặc biệt được xem là điểm đặc trưng của các loa Borresen. Công nghệ này cũng áp dụng cho màng loa của các củ loa  âm trầm và tầm trung với trọng lượng khá nhỏ chỉ 5,5 gram, tạo nên độ phân giải âm thanh cao hơn và hiệu quả vượt trội. Bộ phân tần cũng được cấu hình bởi các linh kiện và công nghệ độc quyền từ dòng 0 với mục đích giảm sự cộng hưởng tối đa cho chính bộ phân tần.

Khác biệt giữa dòng loa Z-series và 0-series

Điểm khác biệt giữa dòng loa Borresen Z-series so với sự phát triển của dòng loa 0-series là thiết kế và cấu tạo của các mẫu Z2 và Z3. Các model này được trang bị củ loa trầm 8 inch lớn được đặt gần mặt sàn hơn, giúp những đôi loa có khả năng trình diễn âm trầm và độ sâu âm hình đáng kể.

Nghe thử loa Borresen Z5 tại Công Audio

Đừng bỏ lỡ cơ hội nghe thử dòng loa Borresen Z-series mới. Từ loa nhỏ gọn Z1 ấn tượng đến đôi loa cao cấp Borresen Z5 mới nhất. Đắm mình trong không gian âm nhạc và trải nghiệm âm thanh đích thực của âm nhạc cao cấp với độ động tuyệt vời, nhẹ nhàng tự nhiên và cảm xúc say mê. Hãy đến ngay showroom Công Audio tại số 49 Hai Bà Trưng để trải nghiệm dòng loa hi-end này./.

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio