Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Ampli tích hợp ultra hi-end Aavik U-300: xứng danh dòng dõi Raidho Acoustics

Aavik U-300 là sản phẩm đầu tiên và cũng là chiếc ampli tích hợp duy nhất của thương hiệu ampli ultra hi-end trẻ tuổi Aavik Acoustics – một trong số những thương hiệu âm thanh có cùng người cha đẻ với hãng loa Raido Acoustics lừng danh.

Giới thiệu về hãng Aavik Acoustics

Cùng với Scansonic và  Ansuz Acoustics, Aavik Acoustics là cũng là một thương hiệu âm thanh trẻ tuổi được xây dựng bởi cùng người kĩ sư trưởng tài ba Michael Borresen. Ông vốn được biết  đến là người đứng sau những thành công vang dội của hãng loa ultra hi-end hàng đầu thế giới Raido Acoustics. Tuy nhiên, khác với 2 thương hiệu hi-end còn lại, Aavik dường như được tạo ra với sứ mệnh quan trọng nhất là nâng tầm các loa Raidho đến một giới hạn mới. Dần trở thành nhà sản xuất ampli hi end phối ghép tối ưu nhất cho những đôi loa đẳng cấp ngày. 

Vài nét về ampli tích hợp Aavik U-300

Sự ra đời của Aavik U-300

Ampli tích hợp Aavik U-300 Unity là sản phẩm thương mại đầu tiên của Aavik Acoustics, được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối năm 2014. Kể từ khi ra mắt cho tới nay, U-300 cùng với các ampli khác của Aavik là phối ghép được tin dùng tuyệt đối để tham chiếu cho các loa của Raidho và Scansonic.

Về thiết kế và công nghệ của Aavik U-300

Aavik U-300 được thiết kế tương đối đơn giản với toàn bộ thân máy được phủ màu đen tuyền duy nhất, khung vỏ máy được làm bằng vật liệu nhôm anod cao cấp với những đặc tính cơ học rất ấn tượng, đặc biệt là độ cứng gần bằng với kim cương. Bên cạnh đó, chiếc ampli này được xây dựng với kích thước nhỏ gọn như lại cực kì mạnh mẽ với đầu ra công suất (RMS) lên tới 300W/kênh, 8Ohms; 600W/kênh, 4Ohms.

Chiếc ampli được tạo ra giúp đạt đến những giới hạn của sự đơn giản, tinh gọn như đa năng và đặt biệt là có hiệu năng cao vượt trội trong một kích thước có phần khiêm tốn. Và quả thực là những gì nhà sản xuất đạt được là hết sức ấn tượng. Không chỉ ở mức công suất 300W/kênh, 8Ohms mà còn là độ biến dạng cực thấp chỉ ở mức <0.005%. Bên cạnh đó, Aavik U-300 còn được tích hợp cả mạch phono cho nguồn âm analog từ đĩa Vinyl và DAC giải mã dành cho những nguồn âm kĩ thuật số.

Ampli U-300 sử dụng mạch phono AAVIK U-300 RIAA, được thiết kế dựa trên kiểu mạch khuếch đại cân bằng, độ ồn thấp cùng đầu vào lưỡng cực. Nó hỗ trợ tín hiệu phono kiểu chuẩn MC, nhà sản xuất đã giữ lại cấu trúc mạch nổi cân bằng trong suốt giai đoạn phono. Các đầu vào nổi cho phép kiểm soát tiếng ồn ở mức thấp, sử dụng các bóng bán dẫn lượng cực bằng cách đặt song song một số cặp transistor họ đã tạo ra một mạch khuếch đại phono với độ tĩnh rất cao. Phono này đạt được mức khuếch đại 62dB với mức trở kháng từ 50Ohms đến 50KOhms.

Bên cạnh mạch phono còn một module đáng giá khác là mạch giải mã tín hiệu số. DAC giảm mã này được trang bị khả năng xử lý âm thanh 32bit để có thể chơi được các file nhạc hi-res độ phân giải tối đa 32bit/192kHz. Nó có tất cả 5 đầu vào số bao gồm 2 Optical, 2 Coaxial và 1 USB. Tất cả đều được thiết kế để hoạt động với hiệu năng tương đương nhau. Nó còn được trang bị một bộ giao động xung tham chiếu giúp loại bỏ những sai khác trong quá trình chuyển đổi từ số sang analog. Trong Aavik U-300, toàn bộ mạch DAC được cách ly với 13 bộ điều khiển điện áp PSSR tiếng ồn thấp, riêng biệt và mỗi bộ xử lý tín hiệu chỉ có một giai đoạn.

Đầu vào USB được cách ly bằng điện để tránh ô nhiễm tiếng ồn từ các nguồn phát nhạc. Các tín hiệu kỹ thuật số từ 5 đầu vào số được định tuyến đến một ASRC, nơi chúng được lấy mẫu lại và tốc độ lại tới 200 kHz / 24 bit PCM, sau đó tín hiệu mới được chuyển đến các chip DAC giải mã. Quá trình chuyển đổi dòng điện áp được thực hiện với một tô pô nổi khác với GND ảo. Điều này cô lập đường dẫn tín hiệu từ tiếng ồn GND tiềm ẩn và điều chế tín hiệu GND gây ra.

Aavik U-300 được trang bị một pre-amp tuyến tính, điều chỉnh âm lượng chính xác theo từng bước. Nó hỗ trợ tinh chỉnh âm lượng từ mức -80dB đến 0dB với độ lớn mỗi bước chia là 1dB.

Thông số kỹ thuật

Phân loại: Ampli tích hợp 2 kênh

Công suất: 300W/kênh, 8Ohms; 600/kênh 4Ohms

Độ méo tổng cộng: <0,005%

Giải mã tín hiệu số: 32bit

Kích thước: 100 x 440 x 370 mm

Khối lượng: 16,5 kg

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio