Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Âm nhạc và Nước

“Hãy xem điều gì xảy ra khi chúng ta cho nước tiếp xúc với âm nhạc”. Tôi biết rằng những rung động của âm nhạc có tác động tới nước. Bản thân tôi cũng vô cùng yêu thích âm nhạc và khi còn bé, tôi từng mơ ước sẽ trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp, vì thế tôi đã ủng hộ thử nghiệm có vẻ ngớ ngẩn này.

ÂM NHẠC VÀ NƯỚC

Hãy xem điều gì xảy ra khi chúng ta cho nước tiếp xúc với âm nhạc”.

Tôi biết rằng những rung động của âm nhạc có tác động tới nước. Bản thân tôi cũng vô cùng yêu thích âm nhạc và khi còn bé, tôi từng mơ ước sẽ trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp, vì thế tôi đã ủng hộ thử nghiệm có vẻ ngớ ngẩn này.

Lúc đầu chúng tôi chẳng có ý tưởng gì về thể loại âm nhạc mình sẽ sử dụng và chúng tôi có thể tiến hành các thí nghiệm trong những điều kiện nào. Nhưng sau nhiều lần thử và sai đáng kể, chúng tôi đi đến kết luận rằng phương án tốt nhất và có lẽ đơn giản nhất là đặt một chai nước trên bàn giữa hai cái loa và vặn âm lượng loa ở mức bình thường người ta hay nghe nhạc. Chúng tôi cũng sử dụng chính loại nước mà mình từng dùng trong các thí nghiệm trước đây.

Đầu tiên chúng tôi thử dùng nước cất từ một nhà thuốc. Kết quả đã làm chúng tôi kinh ngạc. Bản giao hưởng Đồng quê của Beethoven, với sắc thái rõ ràng và tươi sáng, cho ra những tinh thể có cấu trúc tuyệt đẹp.

Bản giao hưởng số 40 của Mozart – một lời nguyện cầu thanh nhã cho cái đẹp, đã tạo thành những tinh thể tinh tế và thanh lịch. Và những tinh thể được tạo thành từ sự tiếp xúc với khúc Etude giọng Mi trưởng Op.10-No.3 của Chopin làm chúng tôi ngạc nhiên bởi những chi tiết đáng yêu của chúng.

Tất cả những tinh thể chúng tôi thu được khi cho nước tiếp xúc với những bản nhạc cổ điển đều có cấu trúc và những đặc tính riêng biệt. Ngược lại, những tinh thể thu được khi cho nước tiếp xúc với những âm thanh mãnh liệt, chát chúa đều thiếu cấu trúc và phân mảnh.

(Trích: Thông điệp của nước)

Rõ ràng, âm nhạc không chỉ có tác động lên chính con người mà còn có tác động lên những thứ tưởng chừng như vô tri vô giác là nước. Hãy chọn cho mình những bản âm nhạc chất lượng, những âm thanh hay, những âm thanh đẹp để có thể có một sự “kết tinh” nở hoa từ ngay trong tâm hồn của bạn.

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio