Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Âm nhạc – Thứ “vũ khí bí mật” của người thành công

Âm nhạc không đơn giản chỉ là món quà tinh thần để giải trí, xoa dịu tâm hồn mà nó còn là thứ “vũ khí bí mật” của người thành công. Trong vòng xoáy vật chất đầy ắp lo toan, bộn bề thì âm nhạc như một loại gia vị quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống tinh thần của con người. Âm nhạc không chỉ có sức mạnh làm lắng dịu tâm hồn, tiếp thêm sinh lực làm phấn chấn tinh thần mà nó còn là liều thuốc bổ kích thích tư duy sáng tạo và truyền cảm hứng bất tận. Thiếu âm nhạc, cuộc sống con người sẽ trở nên tẻ nhạt và vô vị như một bức tranh thiếu đi màu sắc. Hơn thế, âm nhạc được coi là thứ “vũ khí bí mật” của người thành công.

Âm nhạc không đơn giản chỉ là món quà tinh thần để giải trí, xoa dịu tâm hồn mà nó còn là thứ “vũ khí bí mật” của người thành công.

Trong vòng xoáy vật chất đầy ắp lo toan, bộn bề thì âm nhạc như một loại gia vị quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống tinh thần của con người. Âm nhạc không chỉ có sức mạnh làm lắng dịu tâm hồn, tiếp thêm sinh lực làm phấn chấn tinh thần mà nó còn là liều thuốc bổ kích thích tư duy sáng tạo và truyền cảm hứng bất tận. Thiếu âm nhạc, cuộc sống con người sẽ trở nên tẻ nhạt và vô vị như một bức tranh thiếu đi màu sắc. Hơn thế, âm nhạc được coi là thứ “vũ khí bí mật” của người thành công.

Tại sao âm nhạc lại được coi là thứ “vũ khí bí mật” của người thành công?


Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều chính trị gia, doanh nhân thành công là do trước đây họ đã từng đào tạo để trở thành một nhạc sĩ chơi đàn piano hay bất kỳ một loại nhạc cụ nào khác.

Thiên tài Einstein, người đã có những khám phá khoa học đột phá từng nói : “Âm nhạc có lẽ là cánh cổng duy nhất đi vào tâm hồn sâu kín và cảm xúc của nhà khoa học thiên tài, nơi ẩn tránh những va đập tầm thường của xã hội loài người”.

Những người thành công trên thế giới thường có xu hướng trở thành “con sói cô độc” bởi họ dành toàn bộ thời gian và cống hiến tâm huyết cả cuộc đời họ cho sự nghiệp của mình. Mỗi khi áp lực với công việc, họ tìm đến âm nhạc như một liều thuốc chữa bệnh để gác bỏ mọi phiền muộn cuộc sống và giúp họ sống có “hồn” hơn.

Âm nhạc giúp rèn luyện tư duy logic

Tư duy logic không phải năng lực bẩm sinh mà nó được rèn luyện và cải thiện qua từng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng âm nhạc vừa có tác dụng thư giãn, giảm stress, vừa kích thích sự hình thành mối liên hệ phức hợp giữa các phần của não. Từ đó khả năng trao đổi thông tin trong não trở nên hiệu quả hơn và tốc độ tư duy sẽ nhanh hơn.

Nguyên nhân là bởi não bộ con người phản ứng với âm nhạc khác hẳn so với ngôn ngữ hay những tiếng động đơn thuần khác.Tư duy sẽ trở nên nhạy bén hay không phụ thuộc rất nhiều vào giai điệu của bản nhạc. Vì vậy, nghe nhạc được coi là một kĩ năng vô cùng quan trọng của người thành công để rèn luyện tư duy logic, kích thích khả năng suy đoán, tưởng tượng.

Âm nhạc giúp sáng tạo tốt hơn

Nghiên cứu cho thấy việc nghe nhạc và chơi các nhạc cụ có thể giúp bộ nhớ phát triển và kích thích não bộ, thậm chí việc chơi một loại nhạc cụ có thể nâng cao chỉ số IQ của bạn đến 13%. Nguyên nhân là do nghe nhạc làm tăng độ khó trong việc xử lí nhiều thứ khác nhau, buộc bộ não phải suy nghĩ trừu tượng hơn, từ đó nảy sinh ra những ý tưởng mang tính sáng tạo cao.

Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft, bạn thân của Bill Gates là một “fan cuồng” của nhạc Rock đã có lần nói rằng âm nhạc cho phép bạn nhìn xa hơn những gì bạn đang có và thể hiện bản thân bạn theo một cách mới.

Vì vậy, âm nhạc chính là thứ âm thanh kì diệu tạo nên sự khác biệt, phá vỡ mọi khoảng cách trong cuộc sống và thúc đẩy sự sáng tạo của người thành công.

Âm nhạc giúp giao tiếp tốt hơn

Âm nhạc được coi là thứ gắn kết mọi người lại với nhau. Nếu sở hữu một tài năng âm nhạc nào đó, bạn sẽ trở thành “thủ lĩnh tinh thần” trong các buổi liên hoan, bữa tiệc, team building, hay các buổi họp mặt quan trọng. Đơn giản mọi người sẽ biết đến bạn với kĩ năng và bản lĩnh làm chủ sân khấu, tự tin đứng trước đám đông, một trong những tố chất không thể thiếu của người lãnh đạo. Từ đó, đào tạo bạn trở thành người giao tiếp tốt hơn, dễ dàng thích nghi với mọi môi trường, thiết lập các mối quan hệ, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến và thành công trong xã hội.

Âm nhạc giúp kiểm soát mọi thứ tốt hơn


Friedrich Nietzsche từng nói : “Không có âm nhạc, cuộc sống sẽ là một sai lầm”.

Âm nhạc tác động trực tiếp đến cảm xúc của con người, nó mang lại cảm giác bình yên và cảm thấy được an ủi đồng thời âm nhạc cũng giúp con người trở nên điềm tĩnh hơn, từ đó suy nghĩ cũng nhẹ nhàng và tích cực hơn. Theo Science ABC, khi các ca từ trong một bài hát trùng khớp với trải nghiệm ngoài đời thực của người nghe, họ sẽ cảm thấy mình không còn cô độc nữa.

Vì thế mà người thành công coi âm nhạc như một món quà tinh thần giúp xoa dịu tâm hồn, giải tỏa mọi căng thẳng, áp lực và nuôi dưỡng cảm xúc mỗi ngày để tìm lại cân bằng trong cuộc sống.


(theo luxury-inside(dot)vn)

Related Posts
author

Cong audio

Lưu trữ
Theo dõi
Công Audio